Không có bài đăng nào trong CSDL


Tác giả:Sưu tầm (nguồn: Phúc Anh Smartworld )| 2017-05-25 |

Những mẹo vặt giúp mạng Wifi nhanh hơn

Mạng Wifi đang là phương tiện được sử dụng phổ biến nhiều nhất hiện nay nhưng có lúc mạng Wifi lại chập chờn, bị chậm không vào được ảnh hướng đến công việc hay giải trí của bạn.

Những mẹo vặt giúp mạng Wifi nhanh hơn

1. Đặt router Wifi ở trung tâm
Để có kết nối Wifi mạnh nhất, bạn luôn để router Wifi trên một bề mặt phẳng, chú ý càng gần trung tâm ngôi nhà là tốt nhất vì nó sẽ phủ sóng cho toàn bộ căn nhà và ở mọi vị trí đều được đảm bảo có sóng Wifi.
2. Đặt router Wifi ở vị trí cao, thoáng mát


Sóng Wifi sẽ bị giảm khi xung quanh có nhiều vật cản, hãy chọn những nơi có vị trí cao và thoáng đãng. Nên đặt router ở cách xa ít nhất 3 mét so với các thiết bị và vật thể có khả năng ảnh hưởng tới tín hiệu Wifi như những nơi góc khuất, tủ lạnh,… Trong một ngôi nhà hay văn phòng nhiều tầng, bạn nên đặt router Wifi ở tầng cao nhất.
3. Đặt anten đúng cách để sóng mạnh nhất

Chúng ta thường có thói quen đặt anten của router Wifi thẳng đứng, nhưng đối với router có 2 anten trở lên bạn hãy đặt một anten thẳng đứng vuông góc với mặt đất và một anten nằm ngang song song với mặt đất giúp cho sóng Wifi phủ sóng khắp nhà và mạnh hơn.
4. Đổi kênh

Để giảm nhiễu do mạng Wifi của hàng xóm, hãy đổi kênh cho router sang kênh 1, 6 hoặc 11 có hướng dẫn cụ thể trên sản phẩm đó là những kênh tốt nhất và phổ biến nhất cho mạng Wi-Fi. Tín hiệu Wifi nếu vẫn chưa được tốt bạn nên đổi sang các kênh khác cho tới lúc tìm được kênh mạnh nhất. 5. Ẩn tên mạng Wi-Fi

SSID là tên mạng Wifi giúp người dùng phân biệt được các mạng Wifi, nhất là ở khu vực có nhiều mạng không dây. Nên tắt tính năng phát SSID để ẩn với những người xung quanh làm nguy cơ bị hack và tìm cách kết nối để làm chậm tốc độ mạng.
6. Kiểm tra số lượng người truy cập

Bạn nên thường xuyên kiểm tra lượng người truy cạp xem hàng xóm nhà bạn có ai dùng ké không. Nếu quá nhiều người dùng bạn nên thay đổi mật khẩu để mạng vào luôn được nhanh hơn. Trên đây là những cách đơn giản và dễ làm nhất giúp mạng Wifi nhà bạn luôn ở tốc độ cao.